Ngoại hạng Anh tạm thời dừng lại vì sự ra đi của Nữ hoàng Anh

time icon
09/10/2022
TIN MỚI NHẤT

Thông tin đau buồn về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời đã khiến cho không chỉ nước Anh mà còn cả thế giới phải ngỡ ngàng. Trước sự ra đi của Nữ hoàng, nước Anh đang chìm đắm trong không khí tang thương, mọi hoạt động thường nhật như diễn ra chậm hơn, còn riêng đối với các hoạt động thể thao, giải trí được yêu cầu tạm hoãn toàn bộ cho đến khi lễ tang của Nữ hoàng chính thức kết thúc. Điều này cũng tác động không nhỏ đến giải đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh – Ngoại hạng Anh. Sau quá trình xem xét và cân nhắc, ban tổ chức của giải đấu này chính thức tuyên bố tạm dừng giải đấu để tưởng nhớ sự ra đi của một trong những nhân vật vĩ đại nhất Hoàng gia Anh – Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngoại hạng Anh tạm dừng

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngoại hạng Anh đã đi qua được 6 vòng đấu với sự lên xuống và cạnh tranh thứ hạng vô cùng gay cấn và hấp dẫn, những nhân tố được đánh giá cao như Man City, Liverpool lại đang tỏ ra khá chật vật để trụ hạng, còn những nhân tố bị đánh giá thấp hơn là Manchester United hay Chelsea lại đang vươn lên với tốc độ chóng mặt. Vì thế, vòng đấu thứ 7 cuối tuần này đang được người hâm mộ thế giới mong đợi hơn bao giờ hết, bởi Ngoại hạng Anh đang ở giai đoạn nước rút và đường đua đến ngôi vị vô địch thực sự chỉ còn một đoạn đường ngắn. Tuy nhiên, trước thông tin người đứng đầu Hoàng gia Anh – Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, ban tổ chức giải đấu này đã họp bàn và đi đến kết luận vào ngày 9/9 vừa qua, đó là sẽ tạm hoãn vòng 7 và chưa có thông báo cụ thể cho ngày trở lại. 

Đây là hành động cao cả thể hiện sự kính trọng và xót thương cho bậc quân vương của cả một đất nước, mặc dù với quyết định này, ban tổ chức giải đấu cũng như các cầu thủ sẽ phải nhận về nhiều bất lợi. Bởi nếu hoãn vòng 7, lịch thi đấu sẽ có sự thay đổi, các cầu thủ nếu muốn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và nhanh chóng quay lại hội quân với đội tuyển quốc gia, thì họ phải thi đấu với tần suất dày hơn để kết thúc Ngoại hạng Anh đúng thời hạn. Nếu không, họ sẽ chỉ còn chưa đầy 7 ngày kể từ khi giải đấu này kết thúc trước khi chính thức thi đấu tại World Cup.

Quy định của Nhà nước Anh về sự ra đi của Nữ hoàng 

Trên thực tế, nhà nước Anh không quy định về việc tạm dừng mọi hoạt động thể thao, giải trí vì Nữ hoàng qua đời, họ chỉ khuyến khích tạm dừng, tuy nhiên, việc làm của ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang thực sự được đánh giá cao, vì họ đã thể hiện sự tôn trọng cao nhất đối với Nữ hoàng. Không chỉ vậy, nhiều ngôi sao cũng như các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới cũng bày tỏ sự tiếc thương, trong đó có Manchester United, khi họ công khai dòng tweet trên mạng xã hội bày tỏ niềm thương tiếc, tiếp theo đó là David Beckham, Michael Owen, Jose Mourinho,… cùng nhiều cầu thủ khác đã kính cẩn nghiêng mình trước sự ra đi của người đứng đầu Hoàng gia nước Anh.

Sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II để lại sự tiếc nuối vô hạn cho người dân xứ sở sương mù, các giải đấu chưa định ngày quay lại để cả nước có thể tập trung thực hiện quốc tang cũng như thể hiện sự kính trọng cao nhất đối với người đàn bà quyền lực nước Anh. Hy vọng rằng, sau khoảng thời gian đau thương, các giải đấu sẽ nhanh chóng trở lại để tiếp tục cạnh tranh ngôi vô địch và cùng nhau tiến tới lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup vào cuối năm nay.